TÁC HẠI CỦA BIA RƯỢU đối với THỂ HÌNH

?? ️Việt Nam có cái văn hóa nhậu vớ vẩn nhất tôi từng thấy. Vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, không vui không buồn cũng nhậu. Nhiều người đã mất mạng sau những cuộc rượu bia vô bổ ấy. Những kẻ còn sống không sớm thì muộn sẽ phải chịu đớn đau của bệnh tật. Hãy cùng xem những tác hại nguy hiểm của rượu bia đối với sức khỏe con người nói chung và thể hình nói riêng các bạn nhé:

 Gây Hại Cho Gan
90% Rượu được chuyển hóa tại gan. Một lượng nhỏ rượu còn nguyên dạng (5-10%) thải ra ngoài qua mồ hôi, hơi thở và nước tiểu.. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 phần trong số cồn bị đốt cháy, phần còn lại sẽ đọng trong cơ thể rất nhiều ngày.

Chất cồn làm rối loạn chức năng giải độc ở gan. Khiến gan bị thoái hóa và 1 phần tế bào gan bị thay thế bởi các tế bào mô liên kế và mỡ. Gan dễ bị viêm, nhiễm mỡ, xơ gan dẫn đến ung thư gan. Bạn sẽ về với ông bà tổ tiên sớm hơn bình thường.

 Gây Hại Cho Tế Bào Não
Phần lớn (75%) số cồn ở trong máu đi đến não. Các tế bào thần kinh rất nhạy cảm với bất cứ chất độc nào. Rượu gây ra những rối loạn trầm trọng trong sự hoạt động của vỏ não và làm chúng mất kiểm soát. Năng lực tự kiểm tra và bản lĩnh tự phê trong giao tiếp của người say mất đi rất nhanh chóng. Mọi quyết định trong lúc uống rượu đều dễ sai lầm và gây hậu quả khó lường.

 Gây Hại Cho Cơ Tim
Rượu làm cơ tim bị thoái hóa và một phần mô cơ tim được thay thế bằng mỡ. Trái tim của những người nghiện rượu to hơn người bình thường. Trong y học thường gọi là “tim bò” hoặc “tim bia”. Dùng rượu mạnh trong thời gian dài có thể gây giãn cơ tim, phì đại tâm thất và xơ hóa.

 Giảm Sức Đề Kháng Của Cơ Thể
Rượu có ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch, do đó người nghiện rượu dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm phổi, lao phổi. Nếu không phát hiện sớm có thể tử vong (vi khuẩn lao dễ xâm nhập vào cơ thể khi thể trạng yếu – lúc say rượu)…

 Bia Rượu làm giảm mức Testosterone.
Rượu gây ức chế sản sinh Testosterone sau khi uống. Điều này tuyệt đối không có lợi với sự phát triển cơ bắp và giảm mỡ. Ngoài ra, người say rượu bia thực sự bị “bất lực” trong chuyện ấy. Những kẻ mượn cớ say để làm trò đồi bại với nữ giới đều là kẻ nói láo vì khi thực sự say, họ bị bất dục. Chỉ có những kẻ mượn hơi men làm bừa, não bộ bị tác động dẫn đến những hành vi thú tính mà thôi.

 Bia Rượu Và Sự Phục Hồi
Khi uống rượu bia, cơ thể sẽ hiểu bạn đang bị nhiễm độc và nó sẽ chuyển toàn bộ sức lực để đi giải độc. Tất nhiên cơ bắp bị bỏ rơi, không được xây dựng và phục hồi nữa, thậm chí bị teo tóp lại.

 Bia Rượu Và Sự Tổng Hợp Glycogen
Rượu bia làm ngưng trệ quá trình tổng hợp Glycogel – năng lượng dự trữ của cơ thể. Những ngày tập tiếp theo đó bạn sẽ cảm thấy mình yếu đuối, không có sức như bình thường.

 Bia Rượu Và Mỡ Trong Cơ Thể
Không phải ai cũng biết, 1g cồn chứa tới 7 calories. Calo trong rượu là calo rỗng. Nó không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Nó là tác nhân thúc đẩy quá trình tích trữ chất béo. Điều này cộng hưởng với những gì chúng ta tiêu thụ trong bữa nhậu và xây đắp nên cái bụng 1 múi khổng lồ.

? Còn rất rất nhiều những tác hại nữa của rượu bia mà ta không thể kể hết được, vì chúng đến từ những nguyên nhân chính kể bên trên. Là một thế hệ trẻ tri thức, đừng để bị cuốn vào những suy nghĩ tầm thường về “bản lĩnh bia rượu” các bạn nhé.

P/S: Việt Nam đứng trong TOP những nước sử dụng rượu bia nhiều nhất. Nó ảnh hưởng đến chất lượng lòi giống của cả dân tộc.

One thought on “TÁC HẠI CỦA BIA RƯỢU đối với THỂ HÌNH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *